Nhập từ khóa

Tin tức

10 SAI LẦM KHI THIẾT KẾ KHÔNG GIAN BẾP (P2)

10 SAI LẦM KHI THIẾT KẾ KHÔNG GIAN BẾP (P2)

Cuộc sống là tận hưởng! Tuy nhiên, mỗi người sẽ có cách tận hưởng cuộc sống khác nhau. Đa phần chúng ta đầu tư vào những sản phẩm đẹp đẽ nhưng chỉ dùng trong thời gian ngắn mà quên đi việc cần phải đầu tư cho những giá trị lâu dài, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày như: Nhà bếp. Ở bài viết trước, Phan Anh Luxury Living đã giới thiệu cho quý vị về một số sai lầm mà chúng ta thường gặp phải khi lên thiết kế không gian bếp. Cùng tìm hiểu để tránh những sai lầm tiếp theo và có một không gian bếp, không gian sống hoàn hảo.

6. Thiếu thông gió

Bạn sẽ nhận thấy tầm quan trọng của việc thông gió trong không gian bếp khi bước vào nhà một ai đó và ngửi thấy mùi của món cá mà họ nấu tối qua.

Hút mùi thường sẽ tuần hoàn không khí bẩn, không khí cũ nhưng hút mùi tốt sẽ cải thiện chất lượng của không khí trong căn bếp của bạn cũng như giữ căn bếp của bạn sạch sẽ hơn. Ngoài ra, việc không khí trong bếp được giữ sạch sẽ cũng sẽ làm tăng tuổi thọ của người sử dụng cũng như các thiết bị và tủ bếp.

Mặc dù đôi khi hút mùi tốt sẽ tiêu tốn không ít tiền nhưng cuộc sống gia đình của bạn nhờ đó cũng sẽ được cải thiện và trở nên vui vẻ hơn rất nhiều, đặc biệt là khi những thiết kế hiện đại đang mang căn bếp ra thành không gian sống, và sinh hoạt của cả gia đình.

7. Vị trí đảo bếp

Mọi người thường nghĩ đảo bếp là nơi soạn đồ ăn, là nơi có thể cất trữ rất nhiều đồ đạc bên trong…nghĩ về những lợi ích nó mang lại. Tuy nhiên nếu bạn chọn sai vị trí đảo trong bếp, điều đó đồng nghĩa với việc mọi hoạt động trong không gian bếp của bạn sẽ bị đảo lộn, lối đi chật chội…Do vậy, trừ khi không gian bếp nhà bạn thực sự có đủ diện tích thì bạn mới nên tính đến phương án làm đảo bếp. Theo kinh nghiệm từ những chuyên gia, đảo bếp nên có diện tích tối thiểu là 60cm x 120cm, vậy nên bạn sẽ “tiết kiệm” được một khoản chi phí nếu bếp của bạn không rộng hơn 250cm x 360cm.

8. Bỏ qua yếu tố thùng rác

Rác thải từ trong bếp, từ công việc nấu ăn nhiều hơn bất cứ không gian nào, do vậy nếu bạn trang bị một thùng rác quá nhỏ, hoặc để thùng rác bên ngoài, điều đấy sẽ khiến cho bạn phải thường xuyên chạy đi đổ rác…..Hãy lựa chọn một thùng rác lớn, với các ngăn phân loại, có lớp ngăn mùi đặt bên dưới chậu rửa để công việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn.

9. Đầu tư không đồng bộ

Không hoàn toàn là một sai lầm, tuy nhiên nếu bạn đầu tư không đồng bộ giữa tủ và các thiết bị, hoặc giữa các thiết bị với nhau…cũng dẫn tới một sự khập khiễng trong không gian bếp. Một không gian bếp hoàn hảo là giúp cho người sử dụng cảm thấy không thừa và cũng không thiếu. Bạn không nên mua một món rất đắt tiền còn các món còn lại thì giá rẻ, như vậy trông không gian bếp thực sự lủng củng. Ngoài ra những thiết kế theo phòng trào với những màu sắc và vật liệu không trung tính sẽ không trả lại giá trị mà bạn đã đầu tư. Hãy tìm cho mình những thiết kế bếp và những thiết bị mà không bao giờ lỗi thời.

10. Thiếu tư vấn từ chuyên gia

Tự đóng bếp sẽ tiết kiệm chi phí! Nhưng đây sẽ không trở thành sự thật nếu bạn không phải là 1 chuyên gia. Điều này có thể nhanh chóng khiến bạn muốn rời xa căn bếp hoặc phá nó đi làm lại từ đầu. Lời khuyên là nên tham khảo chuyên gia vì họ là những người luôn cập nhật với ý tương và công nghệ mới. Họ sẽ giúp bạn tìm thấy những gì bạn cần và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất với yêu cầu và túi tiền của bạn.

SieMatic là một trong những thương hiệu thuộc dòng tủ bếp cao cấp nhất tại Đức. Gần 100 năm phát triển, SieMatic đã không ngừng nghiên cứu, sáng tạo ra những căn bếp chuẩn mực, tiện ích cho người dùng.

Phan Anh Luxury Living tự hào là đơn vị độc quyền thương hiệu SieMatic tại Việt Nam. Đến với chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tránh được những sai lầm trong việc thiết kế, thi công không gian bếp cũng như nhận được sự chăm sóc, phục vụ chuyên nghiệp nhất.

Hotline: 091 203 2012

 

 

 

 

Không có bình luận

Đăng một bình luận

Your email address will not be published.

Đăng nhập vào hệ thống